โอ๊ะโอ้..คุณ พบความลับของเราที่ซ่อนอยู่ซะแล้ว

แน่นอนว่าเมื่อคุณค้นพบเรา คุณเองก็คือคนที่เราค้นหาเช่นเดียวกัน เราคือกลุ่มคนที่จะช่วยสอนให้คุณ มีรายได้ออนไลน์แบบไร้ขีดจำกัดด้วยต้นทุนเพียง 180 บาทเท่านั้น

+

มาป้องกันดวงตาด้วยลูทีน และ ซีแซนทีน กันเถอะ

โภชนาการที่ดีเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ดวงตาของคุณมีสุขภาพดี และ การทำงานที่ดีที่สุดตลอดอายุการใช้งาน ภายในดวงตาของคุณนั้นประกอบด้วยสารต่างๆ มากมายแต่มีสารอยูู่ 2 ชนิดที่จะช่วยปกป้องและลดความเสี่ยงของการเสื่อมสภาพของดวงตา ความเสี่ยงในการเกิดต้อกระจก หรือ ลดการเกิดภาวะวุ้นในตาเสื่อม ซึ่งคุณอาจจะไม่คุ้นเคยกับสารทั้ง 2ชนิดนี้ นั้นคือ: ลูทีน (Lutine)และ ซีแซนทีน(Zexintine)

ลูทีนซีแซนทีน เป็นสารแคโรทีนนอยด์สีเหลืองแดงที่มักจะพบกันอย่างแพร่หลายในผัก และผลไม้สีเหลืองและเขียวเข้มจำพวก ขาวโพด แครอท คะน้า ล่าสุดมีการวิจัยค้นพบว่าลูทีนซีแซนทีนเป็นสวนประกอบสำคัญ ในจอประสาทตาของมนุษย์

อันตรายจากแสงสีฟ้า!ภัยเงียบในยุคโซเชียล ป้องกันได้ด้วย ลูทีน และ ซีแซนทีน

ลูทีนซีแซนทีน มีความสำคัญต่อกระบวนการต้านสารอนุมูลอิสระในร่างกายโดยทำงานร่วมกับ สารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติอื่น ๆ รวมทั้งวิตามินซี , เบต้าแคโรทีและวิตามินอี สารที่สำคัญเหล่านี้ป้องกันร่างกายจากผลกระทบความเสียหายของ อนุมูลอิสระซึ่งเป็นโมเลกุลที่ไม่เสถียรที่สามารถทำลายเซลล์ และ มีบทบาทสำคัญในหลายโรค นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ยังได้ค้นพบว่า ลูทีนและซีแซนทีน มีส่วนสำคัญในการบล็อก ไม่ให้แสงสีฟ้าเข้าถึงโครสร้างสำคัญของจอประสาทตา จึงเป็นการช่วยลดความเสี่ยงของแสงที่จะเข้าไปก่อให้เกิด กระบวนการออกซิเดชันที่อาจนำไปสู่การเสื่อมสภาพของจอประสาทตา(AMD) ได้

ลูทีน และ ซีแซนทีน กับโรคจุดรับภาพเสื่อม

โรคจุดรับภาพเสื่อม (Age-related Macular Degeneration) เป็นอาการของโรคที่ทำให้ความสามารถในการมองเห็นลดลงเกิดมองภาพบิดเบี้ยวไป เหมือนจุดดำบัง ตรงกลางภาพ ส่งผลให้การมองเห็นภาพตรงกลางไม่ชัดเจน

มีงานวิจัยรายงานว่า หากปริมาณลูทีนและซีแซนทีน ในลูกตาลดน้อยลง ความเสี่ยงในการเป็นโรคจุดรับภาพเสื่อมจะเพิ่มมากขึ้น แต่ในทางกลับกันถ้าหากมีปริมาณลูทีนและซีแซนทีนในเลือดสูงขึ้น ความเสี่ยงในการเป็นโรคจุดรับภาพเสื่อมจะลดลง

Emily Brontë

นอกจากตาที่สำคัญและผลประโยชน์ที่มองเห็น, ลูทีนอาจช่วยป้องกันหลอดเลือด (การสะสมของไขมันในหลอดเลือดแดง) โรคที่นำไปสู่​​โรคหัวใจมากที่สุด

fffffffffffffffffffffffffff

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ชื่อ นามสกุล:  
วันเดือนปีเกิด *  
จังหวัด *
เบอร์โทรที่ติดต่อได้
ช่วงเวลาให้ติดต่อ*
Email *    
ชื่อที่ใช้บนเฟสบุค*
Line ID*
เลือกSETโปรโมชั่นที่ต้องการ*